free web
free web
menu
person
Tuyệt Đỉnh Kungfu - Kung Fu Hustle (Thuyết Minh)
Tắt quảng cáo Trailer | Sever #1 | Sever #2
780 lượt xem
4.6 / 5
    Bạn chấm phim này mấy sao?
Download (1.3 GB)
Phim được upload: 28/Dec/2019, 15.46.43
Chọn sever xem phim: Sever #1 | Sever #2 | Sever #3
Thông Tin
Tuyệt đỉnh Kungfu (tựa gốc chữ Hán: 功夫; âm Hán Việt: Công phu; tựa tiếng Anh: Kung Fu Hustle) là một bộ phim hài hước - hành động - võ thuật Hồng Kông, được công chiếu vào năm 2004. Phim được sản xuất kiêm đạo diễn và diễn viên chính bởi Châu Tinh Trì. Phim là một sự nhai lại khôi hài và là một lòng tôn kính tới thể loại tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung. Bộ phim giúp Châu Tinh Trì thực hiện giấc mơ trở thành cao thủ võ thuật thời thơ ấu. Dẫu chỉ là trên màn ảnh, anh vẫn thực sự hóa thân thành người anh hùng trừ gian diệt bạo. Tác phẩm đánh dấu một bước thành công đỉnh cao của Châu Tinh Trì.
Tuyệt Đỉnh Kungfu Châu Tinh Trì
Nội dung:
Trong xã hội hỗn loạn ở Trung Quốc những năm 1940, các băng đảng xã hội đen thực sự có ảnh hưởng, đáng sợ nhất phải kể đến là bang Lưỡi Búa (Phủ Đầu Bang). Thủ lĩnh của bang Lưỡi Búa tên Sâm, vốn là kẻ độc ác say mê chém giết lại cực kỳ nhẫn tâm. Người của bang Lưỡi Búa đi đến đâu nỗi kinh hoàng theo đến đó. Người dân thành phố thì lo lắng, đám cảnh sát thì sợ sệt. Chỉ có khu ổ chuột Chuồng Heo là không bị nhũng nhiễu vì người dân nơi đây quá nghèo. Một ngày kia, có hai tên lang thang là Tinh và Bài Cốt giả dạng thành viên của bang Lưỡi Búa để dọa nạt moi tiền một anh thợ cắt tóc. Xung đột xảy ra và cả hai được phen bất ngờ khi toàn bộ dân khu này ai cũng có thể lực kinh khủng. Rơi vào thế bị động, Tinh ném pháo giả vờ gọi thêm thành viên của bang Lưỡi Búa đến chi viện nhưng lại vô tình ném trúng đầu một tên tiểu đại ca của bang Lưỡi Búa đi ngang qua.
Băng búa rìu
Và xung đột giữa bang Lưỡi Búa và khu Chuồng Heo xảy ra. Tên cầm đầu bị một cao thủ bí mật đánh gần chết nhưng cả bang lại không biết là ai. Những tên còn lại đốt pháo gọi đại quân của bang Lưỡi Búa đến để giao chiến, Sâm đích thân xuất hiện. Nhưng toàn bang cũng bị đánh tan tác bởi ba cao thủ võ thuật là anh khuân vác Khổ Lực Cường, bác thợ may Tài Phùng và ông chủ quán ăn Du Tạc Quỷ.
Đỗi đầu băng búa rìu
Tinh sau lần thất bại đó đã xin gia nhập bang Lưỡi Búa nhưng không thành công, bang yêu cầu Tinh phải giết người để chứng tỏ. Hôm sau Tinh và Bài Cốt trở lại khu Chuồng Heo, khi ấy Bao Tô Bà đang cãi nhau với người dân. Hai người cố gắng phóng dao nhưng không thành công, Tinh bị dao đâm trúng và rắn cắn, Bao Tô Bà phát hiện và truy đuổi anh. Cuối cùng Tinh thoát được còn Bao Tô Bà đâm phải biển báo giao thông. Tinh trở về chỗ ở của mình (ở trên cột đèn giao thông), anh chật vật với cơn đau và sưng môi do rắn cắn, tạo ra dấu bàn tay trên vách kim loại (tiết lộ rằng anh có tố chất của một cao thủ luyện Như Lai Thần Chưởng). Sau đó Tinh hồi phục và trở lại gặp Bài Cốt.
Rắn Cắn châu tinh trì
Băng đảng Lưỡi Búa sau khi thua những cao thủ võ thuật ở khu Chuồng Heo, rất cay cú nên đã thuê hai sát thủ bí ẩn để trừng trị họ. Không đồng tình với việc sử dụng võ thuật ở khu Chuồng Heo, Bao Tô Bà bói quẻ để xem một trong ba người cao thủ võ thuật, ai phải ra đi, cuối cùng rơi vào Khổ Lực Cường. Cùng lúc đó hai sát thủ mà băng Lưỡi Búa thuê đã đến khu Chuồng Heo, Sâm theo dõi trong xe ôtô. Cuộc giao chiến diễn ra rất ác liệt, hai sát thủ giết chết Khổ Lực Cường và Tài Phùng, khiến Du Tạc Quỷ bị thương nặng. Tức giận, Bao Tô Công và Bao Tô Bà xuất hiện tấn công và đánh bại hai sát thủ. Bao Tô Bà đã sử dụng tuyệt chiêu Sư Tử Hống đánh bật chưởng pháp của hai sát thủ. Sau đó hai người đe dọa Sâm trong xe, với những cử chỉ hàm ý cấm băng Lưỡi Búa quay lại. Du Tạc Quỷ không cầm cự được do thương tích nặng nên qua đời, Bao Tô Công và Bao Tô Bà liền thay đổi ý định. Hai người sơ tán người dân rời khỏi khu Chuồng Heo và chuẩn bị cho cuộc tấn công băng Lưỡi Búa ở một sòng bạc.
Sát thủ đàn tranh mù bí ẩn
Tinh và Bài Cốt cướp tiền của một cô gái bán kem, lương tâm của Tinh được thức tỉnh khi anh thấy cô gái câm đó ra hiệu nói với anh. Một câu chuyện cảm động hiện về trong ký ức, lúc đó khi Tinh còn nhỏ, có một ông lão ăn xin nói anh là kỳ tài võ học, nếu anh chịu bỏ ra 10 xu ông sẽ đưa cho anh cuốn võ công tâm pháp bí kíp "Như Lai Thần Chưởng". Tinh đập ống heo lấy tiền tiết kiệm mua cuốn sách về và luyện võ. Trong một lần thấy một bọn con trai bắt nạt một bé gái để lấy cây kẹo, Tinh dùng "Như Lai Thần Chưởng" đánh bọn chúng nhưng không thấy hiệu quả, lại còn bị đánh tơi bời. Tuy nhiên, bé gái câm đó rất cảm động và tặng anh cây kẹo nhưng anh không nhận. Từ đó, anh nghĩ là mình bị lừa và trở thành người tốt thì không hay. Cô gái bán kem đó chính là bé gái câm năm xưa khi đó đã nhận ra anh. Tuy nhiên, anh vẫn cướp tiền của cô gái cùng với những chai nước, và anh tách rời quan hệ với Bài Cốt. Anh được Sâm nhận vào băng Lưỡi Búa và được phái đi cứu đại cao thủ Lão Quái Hỏa Vân Tà Thần, còn có danh xưng là Chung Cực Sát Nhân Vương đang ở trong bệnh viện tâm thần. Lão Quái đã chứng minh mình là cao thủ số một thiên hạ qua màn bắt viên đạn ấn tượng. Lúc đó Bao Tô Công và Bao Tô Bà đang chờ sẵn ở sòng bạc, họ giao chiến với Lão Quái rất quyết liệt. Trận chiến cho thấy hai ông bà yếu thế hơn Lão Quái, tuy nhiên Bao Tô Bà sử dụng chiêu Sư Tử Hống phóng đại bằng chiếc chuông gây bão khắp sòng bạc, khiến Lão Quái nhận thấy rằng mình yếu hơn hẳn. Lão Quái giả vờ chịu thua, sau đó tấn công hai người bằng ám khí hoa sen có kim tẩm độc, rồi khống chế họ bằng chiêu bẻ khớp. Trong lúc ba người đang giằng co, Tinh vì bị Sâm làm rối trí nên cầm thanh gỗ đánh vào đầu Lão Quái. Tức giận, Lão Quái tấn công hết sức bằng nắm đấm vào mặt Tinh, khiến anh bị thương nặng. Lão Quái giết chết Sâm, nhưng để mất dấu ba người kia.
Lão Quái Tuyệt Đỉnh Kungfu
Bao Tô Công và Bao Tô Bà đưa Tinh về chữa trị băng bó, và phát hiện anh có tài thiên bẩm về võ thuật do được Lão Quái đả thông kinh mạch. Lão Quái lúc này trở thành lãnh đạo mới của băng Lưỡi Búa đã cùng đàn em đến khu Chuồng Heo. Tại đây Lão Quái bắt gặp Tinh đã bình phục bất ngờ. Cuộc giao tranh diễn ra, Tinh đánh gục hết băng Lưỡi Búa rồi chiến đấu với Lão Quái. Đấu quyền cước Lão Quái yếu thế nên đã sử dụng chưởng lực mạnh nhất của mình là "Cáp Mô công" tấn công và đẩy Tinh bay lên không trung. Tinh trên cao vô tình nhìn lên tầng mây có hình Phật Tổ nên nhớ lại võ công đã học ngày xưa và sử dụng Như Lai Thần Chưởng tấn công Lão Quái. Lão Quái bị thua và lại dùng chiêu cũ là giả vờ hàng phục rồi lén lấy ám khí hoa sen tấn công bất ngờ nhưng Tinh dùng lại Như Lai Thần Chưởng khiến Lão Quái khiếp hãi không dám nhúc nhích, Tinh tự nhiên lấy ám khí của hắn ném đi chỗ khác. Lão Quái thấy Tinh có ý nương tay cho mình đành phải chịu thua và hỏi Tinh về chưởng pháp mà Tinh đã dùng. Tinh nói nếu muốn học Tinh sẽ dạy, Lão Quái thấy vậy đành cúi đầu nhận Tinh làm sư phụ.
Lão Quái
Kết thúc phim Tinh và Bài Cốt - hai nhân vật lưu manh lúc đầu hoàn lương mở cửa hàng bán kẹo que. Cả hai gặp lại cô gái câm đi bán kem. Họ nhớ lại thời thơ ấu và Tinh dẫn cô vào cửa hàng kẹo. Trước cửa hàng, ông lão ăn xin ngày trước đón đầu một em bé đang ăn kẹo, ngỏ ý muốn bán cho em những cuốn sách bí kíp võ thuật khác nhau của nhiều môn phái.

Sản xuất:
Mùa xuân năm 2002, với số vốn hơn 50 phim trong tay, Châu Tinh Trì thực sự bước lên đỉnh cao trong sự nghiệp điện ảnh của mình. Tạp chí Time Asia ca ngợi anh là ngôi sao được yêu thích nhất của châu Á. Thành công của Đội bóng Thiếu Lâm được xem là một hiện tượng với nhiều giải thưởng. Mặc dù cả hai phim đều có sự tham gia của Châu Tinh Trì trong nhiều vai trò từ viết kịch bản, diễn xuất, đạo diễn và sản xuất, nhưng Tuyệt đỉnh Kungfu đã vượt qua Đội bóng Thiếu Lâm hồi tháng 2 năm 2005 để trở thành bộ phim sản xuất tại Hồng Kông có doanh thu cao nhất ở quốc gia này. Bộ phim đã thỏa mãn ước mơ thời thơ ấu của anh, đó là trở thành một cao thủ võ lâm. Dẫu chỉ là trên màn ảnh nhưng Châu Tinh Trì đã được là một người anh hùng với tuyệt đỉnh công phu thực thụ. Ý tưởng làm một phim như Tuyệt đỉnh Kungfu xuất hiện từ ký ức thuở nhỏ, khi ấy gia đình Châu Tinh Trì không mấy khá giả nên không có đủ tiền để cho cả ba đứa trẻ đi xem phim ở Hồng Kông. Lần đầu tiên được mẹ dẫn đến rạp, niềm đam mê bắt đầu lớn dần lên trong cậu bé họ Châu khi xem một phim của Lý Tiểu Long. Mặc dù họ vào xem ở một rạp rất xập xệ nhưng Châu Tinh Trì chẳng quan tâm bởi anh bị các màn võ thuật trên màn ảnh choán hết tâm trí. Chính lúc đó, anh quyết định sau này mình sẽ theo bước chân của Lý Tiểu Long. Vì thế, khi giám đốc chi nhánh của Columbia Pictures ở Hồng Kông, Barbara Robinson, liên lạc với Châu Tinh Trì ngỏ ý muốn cộng tác thì anh nhận ra đây là cơ hội biến giấc mơ ấp ủ bấy lâu trở thành hiện thực. Khi mời được hoa khôi Huỳnh Thánh Y vào vai nữ chính, Châu Tinh Trì đã dặn đi dặn lại ekip trang điểm phải thật khéo tay để làm bật ra hình ảnh của cô nữ sinh Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, chính điều này đã đưa Thánh Y lên bầu trời sao chói lọi hào quang.

Bộ phim hành động hài này đã trở thành phim không nói tiếng Anh được phát hành rộng rãi nhất ở Mỹ. Đây là thành tích đáng ghen tị đối với nhiều đạo diễn. Nhưng điều đó hoàn toàn xứng đáng với sự nỗ lực hết mình của Châu Tinh Trì. Không chỉ hoàn thành tốt vai diễn của mình, anh còn chỉ cho mọi người cách thể hiện nhiều cảm xúc khác nhau, khiến cho những diễn viên trẻ rất cảm động. Bộ phim là sự hồi tưởng lại thời thơ ấu của Châu Tinh Trì, từ giấc mơ trở thành anh hùng cho đến khu Chuồng Heo. Cảnh được dựng ở Xa Đôn, cách Thượng Hải về phía Nam 15 dặm, rất giống khu tập thể nơi anh lớn lên từ bé từng chi tiết nhỏ. Nhà thiết kế của phim nghiên cứu rất kỹ những bức ảnh cũ để tái hiện chân thực nhất quang cảnh khu ổ chuột. Từ tấm biển hiệu cũ kỹ đến những căn nhà xập xệ, cửa hàng bán gạo, hàng cắt tóc… tất cả đều khiến Châu Tinh Trì như sống lại ngày xưa.

Nhằm tỏ lòng kính trọng Lý Tiểu Long, Châu Tinh Trì muốn có một cảnh cởi áo và diễn đúng tư thế quen thuộc của thần tượng. Để có được thân hình cường tráng phục vụ cho cảnh này, anh phải tập thể hình rất nhiều. Nhưng Châu Tinh Trì vẫn chưa thực sự ưng ý, anh cho rằng mình còn thua xa ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long. Hôm quay cảnh đó, trời lại rất lạnh khiến anh rét run. Châu Tinh Trì tâm sự: "Làm phim là thế đó, ngày nóng thì bắt mặc nhiều đồ hóa trang còn ngày lạnh thì phải cởi hết đồ".

Nhạc phim
Bài hát "Vì một ngày anh còn sống" - tên tiếng Trung là "Zhi Yao Wei Ni Huo Yi Tian" (只要为你活一天) có nội dung nói về tình yêu đẹp đẽ của cô gái bán kem A Phương dành cho Tinh.

Từ khóa: Tuyet dinh kungfu, Phim hài tuyệt đỉnh công phu, Phim hai chau tinh tri, Châu Tinh Trì Tuyệt Đỉnh KungFu, Phi hài Châu Tinh Trì mới, KungFu Châu Tinh Trì, Phim Tuyệt thế kungfu, Phim năm 2004, Phim Hồng Kông, Phim tiếng Quảng Đông, Phim hài Hồng Kông, Phim hành động Hồng Kông, Phim võ thuật Hồng Kông, Phim giả tưởng Hồng Kông, Phim của Châu Tinh Trì, Phim Columbia Pictures, Phim hãng Columbia Pictures, Phim của Sony Pictures Classics, Phim xã hội đen, Phim hài võ thuật, Phim võ thuật kỳ ảo, Phim tưởng tượng hài hước, Phim trào phúng, Phim châm biếm,Phim sử dụng công nghệ CGI, Phim lấy bối cảnh ở Thượng Hải, Phim lấy bối cảnh ở Trung Quốc, Phim quay tại Thượng Hải, Phim quay tại Trung Quốc, Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông Phim hay nhất,Phim hài hước của thập niên 2000, Phim hành động của thập niên 2000, Phim tưởng tượng của thập niên 2000, Phim lấy bối cảnh ở thập niên 1940
Copy thông tin từ: https://vi.wikipedia.org
Mục: Phim hài hước | Thêm bởi: Administrator | Tags: Hài hước, Trung Quốc, Võ thuật

Lưu Ý:
  • Khi bạn để lại bình luận vui lòng không spam, không dùng những từ ngữ thô tục lăng mạ người khác.
  • Nếu bạn coppy bài của người khác hoặc từ trang khác, xin vui lòng điền tên tác giả và nguồn của bài viết nhé...!
  • Các bài viết trên VF Media chỉ mang tính chất chia sẻ thông tin tham khảo, các bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi xem hoặc tải nội dung bài viết, cẩn thận lừa đảo và virus.
  • Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm với các bài viết do thành viên đăng lên trên các kênh của VF Media.
  • Nếu trường hợp bạn phát hiện bài viết là hình thức lừa đảo hoặc nội dung bài viết sai thực tế, bạn vui lòng gửi báo cáo tới admin để được giải quyết, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm các bài viết vi phạm.
  • VF Media luôn hướng tới mục tiêu cộng đồng giao lưu vui vẻ, lịch sự, nhiệt tình.
  • Hãy để lại cảm nhận của bạn, chúng tôi vui vẻ đón nhận và sẽ cố gắng phát huy trang web một cách tốt nhất để phục vụ các bạn.
  • Cảm ơn bạn đã quan tâm và ủng hộ VF Media, chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!

Tổng bình luận: 1
avatar
0
1
Phim hay, hài hước
avatar