free web
free web
menu
person
Tây Du Ký - Đại Náo Thiên Cung (Thuyết Minh)
380 lượt xem
5.0 / 5
    Bạn chấm phim này mấy sao?
Download (980 MB)
Phim được upload: 19/Mar/2019, 17.24.54
Sever dự phòng: Sever #1 | Sever #2 | Sever #3

Vua Khỉ là một 2014 Hongkonger - Trung Quốc hành động giả tưởng bộ phim của đạo diễn Cheang Pou-soi và diễn viên Chân Tử Đan là nhân vật chính danh nghia Tôn Ngộ Không . Yến cũng đóng vai trò là đạo diễn hành động của bộ phim. Việc sản xuất bắt đầu tại Bắc Kinh vào ngày 18 tháng 10 năm 2010 và được quay dưới dạng 3D. Cốt truyện dựa trên một tập của Journey to the West , một tác phẩm văn học kinh điển Trung Quốc được viết trong triều đại nhà Minh của Wu Cheng'en. Nó được phát hành vào ngày 31 tháng 1 năm 2014. Phần tiếp theo có tựa đề The Monkey King 2 đã được phát hành vào tháng 2 năm 2016.
the monkey king 1

Diễn viên chính
Chân Tử Đan trong vai Tôn Ngộ Không , Vua khỉ
Chow Yun-fat trong vai Ngọc Hoàng
Aaron Kwok trong vai Vua quỷ
Joe Chen trong vai công chúa Iron Fan
Peter Ho trong vai Erlang Shen
Kelly Chen trong vai Quan Âm
Zhang Zilin trong vai Nüwa
Gigi Leung trong vai Chang'e
Xia Zitong trong vai Ruxue Cửu Vĩ
Louis Fan trong vai Juling Shen

Diễn viên khác
Eddie Cheung trong vai Li Jing , vị vua trên trời có chùa
Calvin Cheng trong vai Nezha
Ngài luật như Muzha
Liu Hua trong vai vua rồng của biển Đông
Li Ching trong vai Vua khỉ tóc xanh
Irene Wang trong vai Tiên Caiyun
Hải Yiti như Subhuti
Cathy Leung trong vai Tiên Caixia
Mạc Châu
Lưu Diệp
Vương Xizhi

Cốt truyện:
Bộ phim dựa trên các chương được lựa chọn trong tiểu thuyết cổ điển Hành trình về phương Tây của Wu Cheng'en , và kể câu chuyện về cách Tôn Ngộ Không nổi dậy chống lại Ngọc Hoàng trên trời.

Bộ phim mở đầu với Vua quỷ quỷ ( Aaron Kwok ) tiến hành chiến tranh trên thiên đường. Phần lớn Thiên đường bị phá hủy trong trận chiến, và Vua Quỷ Bull đối đầu với Ngọc Hoàng ( Chow Yun-fat ), người cai trị Thiên đường. Vua Quỷ Bull bị đánh bại nhưng trước khi Ngọc Hoàng có thể giết Vua Quỷ Bull, em gái của anh ta và người yêu của Công chúa Bull Demon, Công chúa Iron Fan ( Joe Chen) can thiệp. Cô cầu xin anh trai tha mạng, nói rằng các vị thần và ác quỷ có thể chung sống hòa bình. Ngọc Hoàng đồng ý tha cho Vua Quỷ Bull vì lợi ích của em gái mình nhưng anh ta cảm thấy Vua Quỷ vẫn phải bị trừng phạt vì hành động của mình, và trục xuất anh ta, Công chúa Iron Fan và những con quỷ còn lại đến Núi lửa. Quẫn trí trước sự hủy diệt của Thiên đường, nữ thần Nüwa ( Zhang Zilin ) đã hy sinh cơ thể của mình, biến nó thành tinh thể ma thuật xây dựng lại Thiên đường cũng như thực thi lại lối vào Thiên đàng, Cổng phía Nam để nó tiêu diệt bất kỳ con quỷ nào cố gắng để đi qua nó Sau trận chiến, Ngọc Hoàng chỉ định cháu trai của mình là Erlang Shen ( Peter Ho) để bảo vệ Cổng phía Nam. Erlang Shen tìm thấy nhiệm vụ bên dưới anh ta và một sự xúc phạm đến khả năng của anh ta và phẫn nộ vì chú của anh ta đã được giao nhiệm vụ.

Một trong những viên pha lê của Nüwa rơi xuống Trái đất, đáp xuống Núi Huaguo . Theo thời gian, sự sống hình thành trong tinh thể, mang hình dạng của một con khỉ. Một con cáo chín đuôi tiến đến viên pha lê và kết bạn với con khỉ bên trong. Con cáo cố gắng chạm vào viên pha lê, chỉ để chân của nó bị đốt cháy trước khi một thế lực bí ẩn thì thầm nó đi.

Vài năm sau, con khỉ đã lớn ( Chân Tử Đan ) trở nên rất tinh nghịch và tinh nghịch. Một ngày nọ, anh được một người đàn ông tên Subhuti tiếp cận . Trước đó, Subhuti đã được Nữ thần Quan Âm ( Kelly Chen ) giao nhiệm vụ huấn luyện khỉ. Con khỉ đồng ý được huấn luyện bởi Subhuti, người đưa nó vào và đặt tên cho nó là Tôn Ngộ Không . Ngộ Không học được một số khả năng thần bí như có thể tự thay đổi hình dạng, người khác và thậm chí cả đồ vật. Subhuti nói với Ngộ Không việc đào tạo của anh ta đã hoàn tất, và không có gì khác để dạy anh ta. Ngộ Không cảm ơn chủ nhân của mình trước khi trở lại núi Huaguo.

Trong khi đó, Vua Quỷ Bull đang lên kế hoạch tiến hành chiến tranh trên Thiên đàng một lần nữa. Chứng kiến ​​pha lê của Nüwa rơi xuống trái đất nhiều năm trước, anh nhận ra con khỉ là người có thể phá hủy Cổng phía Nam, nơi sẽ cho phép anh quay trở lại Thiên đường. Anh ta cũng đánh vào sự tức giận và phẫn nộ của Erlang Shen đối với Ngọc Hoàng. Erlang Shen đồng ý giúp Vua Quỷ Bull đổi lấy việc giết chú của mình và lên ngôi Thiên đàng. Trong suốt thời gian đó, Vua quỷ Quỷ giữ bí mật kế hoạch của mình với Công chúa Iron Fan, người hiện đang mang thai đứa con của mình.

Ngộ Không trở về núi Huaguo với nhiều sự phô trương từ những con khỉ. Trong lễ kỷ niệm của họ, anh được mệnh danh là "Vua khỉ đẹp trai", một danh hiệu mà anh rất thích. Trước sự kinh ngạc về khả năng mới của mình, một số con khỉ lo lắng không ai có thể bảo vệ chúng nên Ngộ Không phải rời đi một lần nữa. Ngộ Không đồng ý với điều này và nhanh chóng rời đi để mang theo những con khỉ của vũ khí núi Huaguo. Hành trình của anh đưa anh xuống đáy biển Đông và cung điện của Long vương . Lúc đầu, Long vương giả vờ tuân theo yêu cầu của Ngộ Không nhưng cố gắng để Ngộ Không bị xử tử thay thế. Tuy nhiên, Ngộ Không dễ dàng đánh bại mọi thứ mà Vua rồng ném vào anh ta. Cuối cùng, Long vương đồng ý trao cho Ngộ Không những gì anh ta muốn. Trước khi anh ta khởi hành, Ngộ Không thông báo một đội ngũ nhân viên lớn được trồng chắc chắn ở biển. Long vương giải thích rằng đó làRuyi Cudgel và rằng biển đã từng rất khắc nghiệt, dữ dội và liên tục gây bão cho đến khi một vị thần đặt các nhân viên dưới đáy biển, làm dịu nó. Nhận thấy niềm đam mê của con khỉ và nghĩ rằng nhiệm vụ là không thể, Vua rồng nói đùa với Ngộ Không rằng các nhân viên là của anh ta nếu anh ta có thể loại bỏ nó. Ngộ Không dễ dàng loại bỏ các nhân viên, điều này ngay lập tức ném biển vào một cơn bão dữ dội. Cơn bão đã giải phóng một làn sóng thủy triều lớn đe dọa nhấn chìm Núi lửa, nhưng nó bị đóng băng bởi Công chúa Iron Fan.

Vua Quỷ Bull đến thăm một Vixen trẻ tuổi và hỏi liệu cô có muốn gặp lại người bạn cũ của mình không. Hình dạng Vixen chuyển thành một con cáo chín đuôi, tiết lộ rằng cô là người đã đến thăm Ngộ Không trong viên pha lê, và Vua Quỷ Bull là người đã xua đuổi cô, tuyên bố rằng anh đã cứu mạng cô. Vixen vẫn còn sẹo nơi cô chạm vào viên pha lê.

Trong khi đó, Long vương lên thiên đường, cố gắng tìm Ngọc Hoàng, chỉ để bị Erlang Shen chặn lại. Long vương nói với anh ta về sự hủy diệt của Ngộ Không và yêu cầu Hoàng đế đối phó với nó. Erlang Shen nhún vai anh ta, nói rằng một con khỉ đơn thuần là không nên quan tâm đến Hoàng đế. Thay vào đó, anh ta phái cấp dưới Nezha đi bắt Ngộ Không.

Vixen đến núi Huaguo, nơi cô được bạn mình chào đón. Vui mừng, Ngộ Không dành cả ngày cho cô ấy đi dạo quanh đảo. Cô giới thiệu rằng tên thật của cô là Ruxue. Khi họ chờ đợi để ngắm mặt trời mọc tối hôm đó, Ngộ Không và Ruxue thảo luận về tuổi thọ của họ. Ruxue nói rằng khi cô tròn 200 tuổi, cô sẽ chết. Ngộ Không thề sẽ tìm cách biến cô thành bất tử. Khi mặt trời mọc, cặp đôi bị Nezha tấn công khi cố gắng bắt giữ Ngộ Không. Trong cuộc chiến của họ, Vua Quỷ Bull đến và giết chết Nezha. Ngộ Không bày tỏ lòng biết ơn của mình với Vua Quỷ, chấp nhận anh ta làm bạn. Vua Quỷ Bull hấp dẫn bản ngã của Ngộ Không, gọi anh ta là "Hiền nhân vĩ đại ngang với thiên đường", một danh hiệu khác mà Ngộ Không thích thú. Anh ta tiếp tục nói với Ngộ Không rằng một thực thể quyền lực của anh ta thuộc về Thiên đường. Anh ta tiếp tục cám dỗ Ngộ Không bằng cách giải thích tất cả Thiên đàng phải cung cấp, bao gồm cả một cách để làm cho mọi người trở nên bất tử. Nhớ lại lời hứa mà anh đã thực hiện với Ruxue, Ngộ Không quyết định lên thiên đàng và tìm hiểu bí quyết bất tử cho Ruxue và những người bạn khác của anh, không muốn bất kỳ ai trong số họ chết.

Vua Quỷ Bull gặp Erlang Shen để giải thích kế hoạch của mình. Erlang Shen nói với anh ta rằng Ngộ Không hoàn toàn đủ mạnh để phá hủy cánh cổng. Vua Quỷ Bull giải thích rằng nếu Ngộ Không có thể tiêu thụ thuốc tiên của Ngọc Hoàng, nó sẽ tăng sức mạnh gấp trăm lần.

Trên thiên đường, Erlang Shen sử dụng án mạng của Nezha để thuyết phục Ngọc Hoàng rằng Ngộ Không là quỷ và phải bị giết. Subhuti đến và can thiệp, giải thích Ngộ Không là học trò cũ của anh ta và đó không phải là ác quỷ, chỉ là sai lầm. Ngọc Hoàng đồng ý chào đón Ngộ Không lên Thiên đường. Ngộ Không đến Cổng phía Nam, nơi Erlang Shen chế nhạo anh ta, gọi anh ta là một con quỷ, nhưng Ngộ Không đi qua cánh cổng vô tình. Trong khi khám phá Thiên đường, Ngộ Không gặp Ngọc Hoàng chăm sóc cho một trong những con rồng của mình. Ngộ Không giúp chiến mã, gây ấn tượng với Hoàng đế. Trong khi mọi người bị sốc bởi sự thiếu cách cư xử của Ngộ Không, Ngọc Hoàng lại tỏ ra thích thú với những trò hề của mình, chào đón con khỉ lên Thiên đường. Ngộ Không giải thích anh ta muốn tìm hiểu bí mật của sự bất tử. Ngọc Hoàng nói với anh rằng để học được một bí mật như vậy sẽ mất nhiều thời gian, nhưng Ngộ Không vẫn không bị nản lòng. Ngọc Hoàng trao cho Ngộ Không một vị trí chăm sóc chuồng ngựa nơi chuồng rồng của anh ta trú ngụ.

Lúc đầu, Ngộ Không rất hào hứng với viễn cảnh này, nhưng anh ta nhanh chóng phát chán khi thấy lịch trình chặt chẽ mà các con rồng vẫn được giữ quá hạn chế. Erlang Shen xuất hiện và chế nhạo Ngộ Không bằng cách quất những con rồng, nói với Ngộ Không rằng động vật nên biết vị trí của chúng. Một vụ ẩu đả ngắn ngủi nổ ra giữa hai người trước khi Ngộ Không thả những con rồng. Erlang Shen đuổi Wukong qua Thiên đường. Ngộ Không tạm thời mất anh trong vườn đào của Hoàng đế. Bị lôi kéo, Ngộ Không bắt đầu ăn những quả đào, chỉ để bị những người hầu gái mắng họ chăm sóc, vì việc tiêu thụ những quả đào bị cấm. Các thiếu nữ vây quanh Ngộ Không, tiếp tục la mắng và mắng anh ta cho đến khi Ngộ Không sử dụng sức mạnh của mình để đóng băng chúng kịp thời và chạy trốn. Chứng kiến ​​toàn bộ cảnh tượng, Erlang Shen cởi trói cho các thiếu nữ và thuyết phục một người vẽ Ngộ Không dưới một ánh sáng cực kỳ tiêu cực, bằng cách tuyên bố con khỉ đã hành hung cô. Ngọc Hoàng can thiệp, nhưng Erlang Shen nhanh chóng nhận ra Ngộ Không được ngụy trang trước khi anh ta biến mất một lần nữa.

Ở Núi lửa, Vua Quỷ Bull đang chuẩn bị cuối cùng cho cuộc chiến trên Thiên đàng. Công chúa Iron Fan bước vào anh ta và nhận ra anh ta không có ý định giữ lời hứa mà cô đã làm cho anh trai mình. Anh cố gắng an ủi cô, nói với cô rằng anh muốn đưa cô lên thiên đường một lần nữa. Khi điều đó không hiệu quả, anh giận dữ nói với cô rằng anh sẽ định gây chiến với Thiên đàng như tổ tiên của mình trước anh. Không thể thay đổi suy nghĩ của chồng, Iron Fan đau lòng khi Vua Quỷ Bull trải qua kế hoạch của mình.

Trên thiên đường, Ngộ Không đi qua một lò nung lớn. Một thiếu nữ giải thích rằng đó là nơi thuốc tiên của Ngọc Hoàng được tạo ra ở đó. Cô gái sau đó rời đi, cảnh báo Ngộ Không rằng chỉ cần nhìn thấy ở đó sẽ khiến anh ta gặp rắc rối. Wukong không biết, thiếu nữ thực sự là Erlang Shen đang cố gắng cám dỗ Ngộ Không như là một phần của kế hoạch Bull Demon King. Tò mò, Ngộ Không tiếp cận lò nung, chỉ bị Subhuti trói chặt và kiềm chế. Subhuti cố gắng thuyết phục Ngộ Không rời khỏi nơi này trước khi anh gặp thêm rắc rối. Nhưng quá trễ rồi; Erlang Shen đến. Ngộ Không nhận ra rằng Erlang Shen đã thiết lập anh ta. Khi anh ta đánh đập và tra tấn Ngộ Không, Erland Shen chế nhạo anh ta, thách thức anh ta lấy Elixir, nhưng Subhuti cố gắng can ngăn anh ta, nói rằng ngọn lửa của lò sẽ giết anh ta trước khi anh ta thử. Ngộ Không nhảy vào lò nào. Ngộ Không đi qua ngọn lửa đến lõi lò và tiêu thụ thuốc tiên. Bây giờ mạnh hơn, Ngộ Không bùng nổ qua lò nung và chiến đấu với Erlang Shen một lần nữa. Cuộc chiến kết thúc khi Erlang Shen chạy trốn. Ngộ Không nhanh chóng lấy lại cảm giác và nhìn thấy tất cả những thiệt hại mà anh ta đã gây ra. Xấu hổ, anh rời Thiên đường. Subhuti cố gắng đuổi theo anh ta nhưng bị Ngọc Hoàng ngăn lại.

Ngộ Không trở về tìm núi Huaguo trong đống tro tàn và tất cả bạn bè của anh ta đã chết. Anh ta tìm thấy cơ thể của Ruxue với một chất lạ, bóng tối quanh cổ cô. Vua Quỷ Bull đến và nói với anh ta rằng những người lính của Thiên đường đã tàn sát tất cả mọi người. Ngộ Không bay đi trong cơn thịnh nộ và hướng về Thiên đàng một lần nữa. Một đoạn hồi tưởng cho thấy những người lính trên trời thực sự là những con quỷ ngụy trang. Vua Quỷ Bull giải thích với Ruxue rằng chính tình yêu của Ngộ Không dành cho cô sẽ dẫn đến sự hủy diệt của Thiên đường trước khi giết cô.

Ngọc Hoàng sẵn sàng cho quân đội của mình chiến đấu khi Ngộ Không đến Cổng phía Nam và phá hủy nó khi anh ta vào Thiên đàng một lần nữa. Anh ta giao chiến với đội quân thiên đàng, nhổ tóc và biến chúng thành bản sao của chính mình. Anh ta đánh bại đội quân trên trời và đối mặt với Ngọc Hoàng. Thấy anh ta tức giận như thế nào, Hoàng đế cố gắng nói chuyện có ý nghĩa với Ngộ Không, người từ chối nhìn thấy lý trí.

Vua Quỷ Bull đến Thiên đường phía sau Ngộ Không và bắt đầu bỏ phí cho nó. Suhuti cố gắng chiến đấu với anh ta, chỉ để bị giết. Khi anh ta chứng kiến ​​chủ nhân của mình chết, Ngộ Không nhận thấy Vua quỷ Quỷ gợi lên một thứ bóng tối giống như quanh cổ Ruxue và nhận ra anh ta là kẻ đã giết bạn mình. Với cơn thịnh nộ mới, Ngộ Không cố gắng chiến đấu với Vua quỷ Quỷ, chỉ để bị đánh gục. Anh ta có một tầm nhìn nơi anh ta được nữ thần Quan Âm tiếp cận và anh ta nhận ra những sai lầm của mình.

Trong khi Ngộ Không bất tỉnh, Vua Quỷ vương lại chiến đấu với Ngọc Hoàng. Lần này, Vua Quỷ dữ đánh đập Hoàng đế một cách dã man, đánh anh ta bất tỉnh. Erlang Shen đột nhiên xuất hiện để hạ gục đòn sát thương của chú mình, nhưng Vua Quỷ vương gạt anh ta sang một bên. Khi nhìn Vua Quỷ Bull ngồi trên ngai Thiên đàng, Erlang Shen nhận ra con quỷ sẽ không bao giờ giữ lời hứa. Anh ta cố gắng chiến đấu với Vua quỷ Bull cũng chỉ để bị giết.

Ngọc Hoàng được cứu một lần nữa, lần này bởi Ngộ Không, người đã lấy lại được cảm giác. Ngộ Không và Vua Quỷ Bull tham gia vào một trận chiến khốc liệt tàn phá phần lớn Thiên đường. Trong nỗ lực cuối cùng để giết khỉ, Vua Quỷ biến thành một con quái vật khổng lồ, giống như con bò. Ngộ Không đánh bại điều này bằng cách sử dụng sức mạnh mới phát hiện của mình để biến thành một con khỉ vàng khổng lồ. Ngộ Không xé toạc một trong những chiếc sừng của Quỷ vương và ném anh ta từ Thiên đường, khiến anh ta rơi xuống đất. Một thời gian sau, Công chúa Iron Fan hạ sinh con trai của cô và con trai Bull Demon, Red Boy . Họ tìm thấy Vua Quỷ Bull, người đã mất hết sức mạnh, đã bị biến thành một con bò đực thông thường. Iron Fan giải thích rằng đây là số phận của những kẻ ác. Nhưng bất chấp điều này, họ vẫn sẽ chăm sóc con bò vì anh ta '

Trở lại Thiên đường, Ngọc Hoàng và Ngộ Không quan sát thiệt hại gây ra cho Thiên đường. Không có Nüwa, Hoàng đế nói rằng việc sửa chữa sẽ mất nhiều thời gian hơn. Ngộ Không quyết định giúp Hoàng đế xây dựng lại Thiên đường, nhưng ông bị Đức Phật ngăn lại. Mặc dù Phật đồng ý rằng Ngộ Không phải chuộc lại tội lỗi của mình, nhưng xây dựng lại Thiên đường không phải là trách nhiệm của anh ta. Phật nói với Ngộ Không rằng cơ hội chuộc tội của anh ta sẽ đến trong tương lai 500 năm. Cho đến lúc đó, Phật sẽ biến tay thành một ngọn núi và Ngộ Không sẽ ở đó ngủ. Ngộ Không đồng ý với điều này và được Đức Phật phong ấn vào núi. Một cảnh ngắn cho thấy một con cáo trắng đuổi theo một con bướm trong rừng.

Bộ phim kết thúc 500 năm sau, với Tang Sanzang tiếp cận ngọn núi trước khi chuyển sang màu đen, thiết lập cho phần tiếp theo , được phát hành vào năm 2016.

Từ khóa: Tây du ký 1, The Monkey King 1, Đại náo thiên cung 1, Tây du ký đại náo thiên cung, Phim tây du ký 2014 mới, Đại nào thiên đình, Đại náo tây du ký
Copy: https://en.wikipedia.org/wiki/The_Monkey_King_(film)
Mục: Phim kiếm hiệp | Thêm bởi: My_Bird | Tags: Thuyết minh, Tây du ký, kiếm hiệp

Lưu Ý:
  • Khi bạn để lại bình luận vui lòng không spam, không dùng những từ ngữ thô tục lăng mạ người khác.
  • Nếu bạn coppy bài của người khác hoặc từ trang khác, xin vui lòng điền tên tác giả và nguồn của bài viết nhé...!
  • Các bài viết trên VF Media chỉ mang tính chất chia sẻ thông tin tham khảo, các bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi xem hoặc tải nội dung bài viết, cẩn thận lừa đảo và virus.
  • Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm với các bài viết do thành viên đăng lên trên các kênh của VF Media.
  • Nếu trường hợp bạn phát hiện bài viết là hình thức lừa đảo hoặc nội dung bài viết sai thực tế, bạn vui lòng gửi báo cáo tới admin để được giải quyết, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm các bài viết vi phạm.
  • VF Media luôn hướng tới mục tiêu cộng đồng giao lưu vui vẻ, lịch sự, nhiệt tình.
  • Hãy để lại cảm nhận của bạn, chúng tôi vui vẻ đón nhận và sẽ cố gắng phát huy trang web một cách tốt nhất để phục vụ các bạn.
  • Cảm ơn bạn đã quan tâm và ủng hộ VF Media, chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!

Tổng bình luận: 0
avatar