free web
free web
menu
person
[ Updated threads · New messages · Members · Forum rules · Search · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
Forum moderator: administrators  
Forum » Nghệ thuật giải trí - Giao lưu học hỏi kinh nghiệm » TOPIC Hướng Dẫn Và Chia Sẻ Các Kịch Bản MC Chương Trình » Kịch bản MC đám cưới ngắn gọn dễ học cho người mới bắt đầu
Kịch bản MC đám cưới ngắn gọn dễ học cho người mới bắt đầu
Administrator Date: Wednesday, 13/Mar/2019, 19.16.59 | Message # 1
Offline
Avatar
Cấp độ: Generalissimo
Bài viết: 12
Khi khách chưa vào
Kính thưa quý vị, và buổi lễ thành hôn của chú rể (...) sánh duyên cùng cô dâu (...) được tổ chức tại (...) sẽ được diễn ra sau ít phút nữa, ban tổ chức xin được thay mặt cho 2 bên gia đình cũng như cô dâu và chú rể, kính mời toàn thể quý vị quan khách hãy còn ở phía bên ngoài, xin mời quý vị chúng ta hãy cùng tiến bước vào khu vực sảnh tiệc của chúng tôi và tìm cho mình một chỗ ngồi ưng ý nhất, để buổi lễ thành hôn của chú rể (...) sánh duyên cùng cô dâu (...) được diễn ra theo đúng thời gian và trong sự trang trong nhất. Xin chân thành cảm ơn.

Bắt đầu vào làm lễ
Mở đầu

Vâng thưa quý vị, ngay bây giờ xin mời quý vị hãy cùng hướng mắt về phía sân khấu giành một tràng pháo tay thật nồng nhiệt để nghi thức lễ thành hôn của chú rể (...) sánh duyên cùng cô dâu (...) xin phép được bắt đầu. [ Music ]

Nếu có múa để múa xong MC nói tiếp: Xin cảm ơn vũ khúc vừa rồi của vũ đoàn trung tâm tiệc cưới (...)

MC Bước lên đứng giữa sân khấu để bắt đầu
Xin được hân hoan chào đón toàn thể quý vị đang có mặt trong buổi lễ thành hôn của chú rể (...) sánh duyên cùng cô dâu (...).
Lời nói đầu tiên cho phép MC(...) được thay mặt cho 2 bên gia đình cũng như ban giám đốc nhà hàng tiệc cưới (...) và ekip thực hiện chương trình, xin gửi đến toàn thể quý vị lời cảm ơn chân thành, lời chúc sức khỏe, lời chào mừng nồng nhiệt và thân thương nhất [ Music ] + [ Cúi Chào ]

Lời dẫn
Vâng kính thưa quý vị, hôn nhân là lời hứa cao nhất trong tình yêu, khi ta nhận ra rằng không thể thiếu một nữa kia của cuộc đời và cả hai sẽ đem đến cho nhau những gì cao quý, tốt đẹp nhất, cũng như sẽ giúp đỡ nhau hoàn thiện hơn trong tương lai.

Ngày hôm nay tất cả chúng ta đang có mặt trong buổi lễ trang trọng này cũng bởi một lý do duy nhất đó là chúc mừng cho hạnh phúc của đôi uyên ương.

Và ngay bây giờ không để quý vị phải chờ lâu hơn nữa, xin mời quý vị hãy hướng mắt về cổng chính của nhà hàng chúng tôi, hãy giành một tràng pháo tay thật lớn thật nồng nhiệt để cùng chào đón 2 nhân vật đẹp nhất hạnh phúc nhất ngày hôm nay đó chính là đôi tân lang và tân giai nhân [ Music ] (Trong lúc cô dâu chú rể bước tới thì có thể thêm vài câu hay hay nếu có)

Lên tới sân khấu MC đỡ lời: Và trước mắt quý vị là 2 gương mặt rạng ngời hạnh phúc nhất ngày hôm nay. Cho phép cô dâu và chú rể xin gửi tới toàn thể quý vị những lời chúc tốt đẹp và lời chào thân thương nhất. (MC đồng thời đưa tay mời cô dâu và chú rể cúi chào quan khách)

Tiếp theo mời đại diện 2 bên
Kính thưa quý vị, trong ngày vui ngày hạnh phúc trọng đại như hôm nay chắc chắn không thể thiếu đại diện của hai bên gia đình đó là những người đã đem đến cho chúng ta 2 nhân vật đẹp nhất hạnh phúc nhất ngày hôm nay.
Ngay bây giờ chúng tôi xin được kính mời đại diện của 2 bên gia đình sẽ tiến về phía sân khấu để cùng gia mắt toàn thể quý vị quan khách đang có mặt trong buổi tiệc ngày hôm nay.

Và về phía đại diện họ nhà trai cho phép MC (...) được chân trọng giới thiệu ông (...) và bà (...) là song thân của chú rể, xin được mời tiến về phía sân khấu ( Quý vị hãy cùng giành một tràng pháo tay thật nồng nhiệt để cùng chào đón đại diện họ nhà trai )

Về phía đại diện họ nhà gái cho phép MC (...) được trân trọng giới thiệu ông (...) và bà (...) là song thân của cô dâu, xin được mời tiến về phía sân khấu (Và một tràng pháo tay thật nồng nhiệt nữa để cùng chào đón đại diện họ nhà gái thưa quý vị )

(Tất cả lên sân khấu MC đỡ lời lần 2: Và trước mắt quý vị là những gương mặt rạng ngồi hạnh phúc của 2 bên gia đình cũng như cố dâu và chú rể, một lần nữa cho phép hai bên gia đình cũng như cô dâu và chú rể xin xin gửi tới quý vị lời chúc tốt đẹp và lời chào trân trọng nhất. (MC vùa nói gần hết thì cúi chào đồng thời đưa tay mời 2 bên gia đình và cô dâu chú rể cúi chào theo)

Phần mời phát biểu
# Nếu gia đình không phát biểu thì trích đoạn sau
Kính thưa quý vị, ngày hôm nay chúng tôi rất vui và rất vinh dự được thay mặt cho 2 gia đình cũng như cô dâu và chú rể gửi tới toàn thể quý vị lời cảm ơn chân thành, quý vị đã không quản ngại ngần đường xá xa xôi bớt chút thời gian quý báu của mình đến để chung vui và chúc mừng hạnh phúc của đôi uyên ương ngày hôm nay. Sự hiện diện đông đủ và đầy yêu thương của quý vị là món quà ý nghĩa dành cho 2 nhân vật chính cũng như niềm vui niềm vinh dự lớn lao đối với 2 cả gia đình, trong buổi tiệc chắc chắn không thể tránh khỏi những thiếu xót rất mong quý vị sẽ rộng lòng bỏ qua. Một lần nữa xin được cảm ơn toàn thể quý vị rất nhiều.

# Nếu gia đình có phát biểu thì trích đoạn sau
Vâng kính thưa quý vị, và để đáp lại những tình cảm của toàn thể quý vị đã có măt đông đủ để chung vui và chúc mừng hạnh phúc hôm nay, chúng tôi xin được trân trọng kính mời ông/bà (...) sẽ đại diện cho 2 bên gia đình có đôi lời tri ân gửi tới toàn thể quý vị, xin được trân trọng kính mời ông/bà (Phát biểu xong MC nhớ cảm ơn: Xin cảm ơn lời phát biểu chân thành của đại diện 2 bên gia đình)

Phần trao nhẫn
Thưa quý vị, nhẫn cưới là tín vật thiêng liêng của tình yêu nó tượng trưng cho tình yêu vĩnh cữu của đôi lứa. Sau đây quý vị hãy giành cho cô dâu và chú rể ít phút lắng đọng trên sân khấu qua nghi thức trao nhẫn cưới. Xin mời cô dâu và chú rể hãy trao nhẫn cưới cho nhau, (MC hướng dẫn cho cô dâu và chú rể trao nhẫn, chú rể trao cho cô dâu trước tay cô dâu đặt trên bó hoa cưới rồi ngược lại tới cô dâu trao cho chú rể)

Quý vị chúng ta cũng không quên dành một tràng pháo tay thật lớn thật nồng nhiệt để chúc mừng cho đôi uyên ương.

Nếu gia đình trao quà thì làm luôn
Và sau đây về phía 2 bên gia đình chủ hôn cũng có những món quà ý nghĩa gửi tặng tới cô dâu và chú rể trong ngày hạnh phúc,
Xin mời mẹ của chú rể sẽ có món quà gửi tặng tới 2 con trong ngày hạnh phúc
Xin mời mẹ của cô dâu cũng có món quà gửi tặng tới 2 con nhân ngày hạnh phúc
Và xin mời những người thân của 2 bên gia đình, ai có những món quà thì xin hãy tiến về phía sân khấu để cùng trao tặng tới cô dâu và chú rể trong ngày vui hôm nay ạ. (Xin được cảm ơn những món quà thân thương tới từ đại diện của 2 bên gia đình)

Khui rượu champagne ( SamPanh )
Và sau những giây phút hạnh phúc này thì xin mời cô dâu và chú rể hãy tiến về phía tháp ly để cùng tiến hành nghi thức khai rượu champagne và dâng dượu báo hiếu.

(Trong lúc cô dâu chú rể rót rượu MC có thể nói: Quý vị đang chứng kiến hình ảnh cô dâu và chú rể đang tay trong tay cùng nhau rót đầy những ly rượu hạnh phúc vào tháp ly tình yêu, điểm đến của một tình yêu đẹp đó là sự gắn kết của 2 tâm hồn, 2 trái tim hòa chung một nhịp, và tình yêu sẽ càng mang một ý nghĩa lớn lao khi chúng ta biết sẻ chia những ngọt bùi trong cuộc sống này.

Cô dâu và chú rể đã trải qua những ngày tháng gian nan vất vả để có được niềm vui ngày hạnh phúc trọn vẹn như hôm nay. Một lần nữa với tất cả tình yêu thương dành cho 2 cô dâu và chú rể, quý vị hãy cùng giành một tràng pháo tay thật giòn giã và thật dài để chúc mừng cho hạnh phúc của đôi uyên ương.

Sau giây phút hạnh phúc này xin mời cô dâu và chú rể hãy quay trở lại vị trí trung tâm của sân khấu để cùng kính dâng lên chủ hôn hai bên gia đình những ly rượu hiếu thảo.(MC hướng dẫn cho cô dâu và chú rể luôn, dâng nhà trai trước gái sau, cô dâu dâng cho mẹ chú rể dâng cho ba đồng thời nhắc 2 bên gia đình chưa được uống đợi đêm 123 mới được uống)

Xin mời cô dâu và chú rể hãy dâng những ly rượu hiếu thảo lên chủ hôn họ nhà trai,
Xin mời cô dâu và chú rể hãy dâng những ly rượu hiếu thảo lên chủ hôn họ nhà gái,
(MC sắp xếp cố dâu và chú rể đứng giữa trung tâm 2 bên gia đình đứng hơi chữ V một chút xíu)

Bây giờ xin mời 2 anh chị hãy cùng đan tay nhau uống ly rượu giao bôi, cũng như để một lần nữa chúc mừng cho hạnh phúc của đôi uyên ương xin quý vị hãy cùng nâng cao ly và hô thật to tiếng Dzô sau 3 tiếng đếm của chúng tôi ạ. 1..2..3 Dzô (xin cảm ơn quý vị).
Xin mời chủ hôn của 2 bên gia đình hãy tiến tới để nâng ly thắt chặt tình thông gia.
"Hôm nay xum họp chúc mai
Tình trong một khắc nghĩa dài trăm năm"

Xin được chúc cho tình thông gia của 2 bên gia đình sẽ ngày càng keo sơn thắt chặt hơn, chúc mừng 2 bên gia đình từ nay đã có dâu hiền và rể thảo.
Và nghi thức vừa rồi cũng xong phần đại điện của 2 bên gia đình, xin cảm ơn sự hiện diện của 2 bên gia đình và mời 2 bên gia đình trở về phía bàn tiệc để cùng chia vui với quý vị quan khách.


Riêng cô dâu chú rể xin mời tiến về phía tháp bánh để tiến hành nghi thức cắt bánh hạnh phúc.
Thưa quý vị nghi thức cắt bánh hạnh phúc để nói lên rằng cô dâu và chú rể sẽ cùng nắm tay nhau vượt qua mọi khó khăn đi đến hết cuộc đời, họ sẽ cùng nhau chia sẻ với nhau những bùi của cuộc sống. Vâng một tràng pháo tay thật dài và giòn giã cho tình yêu đẹp tuyệt vời này thưa quý vị.


Xin mời cô dâu và chú rể trở lại vị trí trung tâm sân khấu. (Nếu có phát quà thì làm đoạn này)
Và về phía ban giám đốc nhà hàng tiệc cưới (...) cũng có món quà gửi tặng tới cô dâu và chú rể, Xin được cảm ơn 2 anh chị đã tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của nhà hàng chung tôi. Chúc 2 anh chị "trăm năm tình viên mãn, bạc đầu nghĩa phu thê"

Và ngay bây giờ xin được trao trả cô dâu và chú rể về với vòng tay yêu thương của toàn thể quý vị để cùng lắng nghe những lời chúc tốt đẹp nhất, xin kính mời.

Kính thưa quý vị, và nghi thức vừa rồi cũng đã khép lại phần nghi thức lễ thành hôn của chú rể (...) sánh duyên cùng cô dâu (...) Một lần nữa cho phép MC (...) được thay mặt cho 2 bên gia đình cũng như cô dâu và chú rể gửi tới quý vị lời cảm ơn chân thành nhất, chúc toàn thể quý vị sẽ có buổi tiệc thật vui tươi và ngon miệng.

Văn nghệ
Kính thưa quý vị âm nhạc là món ăn tinh thần trong cuộc sống mỗi con người chúng ta, và trong những ngày vui ngày hạnh phúc trọng đại như hôm nay thì âm nhạc là một phần không thể thiếu. Và để cho không khí của chung ta thêm phần sôi động thì xin mời quý vị hãy cùng lên đăng ký với ban tổ chức những ca khúc thật hay thật ý nghĩa để góp vui cho chương trình ngày hôm nay ạ. Để mở đâu chương trình giao lưu âm nhạc thì MC (...) xin gửi tơi quý vị nhạc phẩm "Ngày xuân vui cưới" xin mời quý vị cùng thưởng thức.

Bài viết mang tính tham khảo cho những người mới bắt đầu vào nghề, được biên soạn or chia sẻ lại theo cách của VF Media, các bạn nên suy nghĩ kỹ khi đem sử dụng nhé. Hãy tự tạo cho mình một bài riêng để tránh đụng hàng và nhàm chán khi làm chương trình (Coppy vui lòng ghi nguồn của người soạn bài)
Dựa theo kịch bản: MC Úc Mập
Chế tác soạn bài: VF Media

Từ khóa:
Kich ban MC ngan gon de hoc, kich ban Mc dam cuoi de hoc cho nguoi moi vao nghe, nhung kich ban MC hay nhat, xin kich ban MC dan chuong trinh dam cuoi, chia se kich ban MC hay, tuyen chon kich ban MC hay nhat moi thoi dai, soan kich ban Mc dan chuong trinh hay, nhung kich ban Mc hay va tam dac, kich ban Mc tai gia, kich ban mc dang chuong trinh tai nha, xin kich ban MC to truc tai nha hang, kich ban MC vui hai huoc.


Có niềm tin và đam mê sẽ sớm có được thành công,
Không hoang tưởng, không kiêu ngạo thành công sẽ vững bền.
 
Forum » Nghệ thuật giải trí - Giao lưu học hỏi kinh nghiệm » TOPIC Hướng Dẫn Và Chia Sẻ Các Kịch Bản MC Chương Trình » Kịch bản MC đám cưới ngắn gọn dễ học cho người mới bắt đầu
  • Page 1 of 1
  • 1
Search: