QC-ADSeense
Click Đăng Ký hoặc đăng nhập bằng mạng xã hội để lướt web nhanh hơn, trải nghiệm đầy đủ hơn cũng như loại bỏ một số quảng cáo popup khó chịu trên web nhé!
Home » 2019 » May » 8 » 12 Câu chuyện nhất định bạn nên đọc và ghi nhớ
12.08.36
12 Câu chuyện nhất định bạn nên đọc và ghi nhớ
Dưới đây là những câu chuyện mà VF Media sưu tầm lại trên các trang mạng cũng như trên facebook để gửi tới các bạn đọc, mời các bạn cùng suy ngẫm nhé.
12 Câu chuyện nên ghi nhớ

# Câu chuyện 1
Người chồng thích một chiếc máy tính, cần có khoảng 30 triệu đồng mới mua được. Nhưng thu nhập mỗi tháng của anh ta chỉ có gần 7 triệu. Người vợ nói với anh ta, anh điên rồi, anh mà mua thì họ sẽ ly hôn.
Người chồng này nghĩ bụng: Nếu như ngay đến thứ mà mình thích cũng không có dũng khí để tự mua, vậy thì sau này ở trong xã hội còn có thể làm được gì chứ? Anh bấm bụng mua luôn.
Vì để trả nợ anh ta bắt đầu làm thêm liên tục. Cuối cùng chỉ trong vòng một tháng anh đã trả hết toàn bộ khoản nợ còn lại.
Vợ anh ta không vì sự điên cuồng của anh ta mà rời xa anh ta. Ngược lại còn đưa anh ta đến siêu thị ô tô, nói rằng muốn vay ngân hàng mua một chiếc xe BMW. Lúc đầu người chồng rất kinh hãi, tưởng rằng vợ mình điên rồi. Nhưng vì để thỏa mãn yêu cầu của vợ mình, vẫn đồng ý vay tiền để mua một chiếc BMW. Một năm sau anh ta trả sạch khoản vay mua BMW.
Cao kiến đưa ra: Bạn ngay đến dũng khí theo đuổi sự vật và con người mà mình thích cũng không có, bạn định sẵn là một kẻ thất bại.

# Câu chuyện 2:
Hai con ngựa mỗi con kéo một chiếc xe chở hàng. Một con ngựa đi rất nhanh, một con ngựa đi chậm rì. Thế là người chủ đem toàn bộ hàng hóa ở phía sau cho lên phía trước. Con ngựa phía sau cười: “Hứ! Càng cố gắng càng bị hành hạ!” Ai ngờ người chủ về sau nghĩ: “Nếu như một con ngựa là có thể kéo xe, sao còn phải nuôi hai con?” Cuối cùng con ngựa lười bị giết làm thịt. Đây chính là hiệu ứng ngựa lười trong kinh tế học.
Cao kiến đưa ra: Làm người khác cảm thấy có bạn hay không bạn có cũng được, vậy thì ngày bạn bị đuổi đi sẽ không còn xa nữa.

# Câu chuyện 3
Trong chợ có hai gian hàng bánh mì đặt cạnh nhau, chỗ ngồi giống nhau. Một năm sau, anh A kiếm được tiền mua nhà, anh B không thể mua nổi nhà. Tại sao vậy? Thì ra, gian hàng của anh B tuy buôn bán rất tốt, nhưng bát mì vừa nấu xong rất nóng, khách phải mất 15 phút ăn một bát mì. Còn gian hàng của anh A, bỏ mì vừa nấu chín vào trong nước đá ngâm 30 giây rồi mới bưng ra cho khách, độ nóng vừa phải.
Cao kiến đưa ra: Tiết kiệm thời gian cho khách hàng, tiền mới có thể đi vào nhanh hơn.

# Câu chuyện 4
Một vị thiền sư nhìn thấy một con bọ cạp rơi xuống nước, quyết tâm cứu nó. Ai ngờ vừa đụng vào, bọ cạp chích vào ngón tay của ông.
Thiền sư không sợ, ra tay cứu nó lần nữa, ai ngờ lại bị bọ cạp chích thêm một lần nữa. Bên cạnh có một người nói: Nó luôn chích người, cần gì phải cứu nó? Thiền sư trả lời: Chích người là bản tánh của bọ cạp, còn hành thiện là bản tánh của ta, ta đâu thể vì bản tánh của nó, mà từ bỏ đi bản tánh của mình.
Cao kiến đưa ra: Lỗi lầm của chúng ta nằm ở vị trí, vì thế giới bên ngoài mà thay đổi bản thân quá nhiều.

# Câu chuyện 5:
Có người hỏi nông dân: “Đã trồng lúa mì chưa?” Nông dân: “Chưa, tôi sợ là trời sẽ mưa.” Người đó lại hỏi: “Vậy anh trồng cây bông vải chưa?” Nông dân: “Chưa, tôi sợ là sâu bọ ăn hết bông.” Người đó lại hỏi: “Vậy anh đã trồng gì rồi?” Nông dân: “Cái gì cũng chưa chồng, tôi phải đảm bảo an toàn.”
Cao kiến đưa ra: Một người không muốn bỏ ra cái gì, không muốn mạo hiểm thì các việc không thành công đến với anh ta là hoàn toàn ngẫu nhiên.

# Câu chuyện 6
Ba người ra khỏi nhà, một người mang ô, một người mang nạng, một người đi tay không. Khi quay về, người mang ô bị ướt sũng, người mang nạng thì ngã bị thương, người thứ ba lành lặn không làm sao cả. Thì ra, khi trời mưa người mang ô liều mạng bước đi, thì lại bị ướt hết người. Khi đi qua đường đất, người cầm nạng cắm đầu cắm cổ mà đi, vấp ngã nhiều lần. Người không có gì trong tay, khi trời mưa thì vừa đi vừa trú mưa, gặp đường trơn thì bước đi cẩn thận, ngược lại không bị làm sao cả.
Cao kiến đưa ra: Có nhiều lúc, chúng ta không phải thất bại trên khuyết điểm, mà là thất bại trong ưu thế.

# Câu chuyện 7
Trong một thị trấn nhỏ, một thương gia mở một trạm xăng, việc kinh doanh rất tốt. Một người khác đến mở một nhà hàng, người thứ ba đến mở một siêu thị, vùng đất này nhanh chóng trở nên phồn thịnh. Trong một thị trấn khác, một thương gia mở một trạm xăng kinh doanh rất tốt, người thứ hai đến, mở ra trạm xăng thứ hai, rồi người thứ ba, người thứ tư… cũng mở trạm xăng và họ cạnh tranh khốc liệt, mọi người đều không kinh doanh được.
Cao kiến đưa ra: Mù quáng đi theo con đường của người khác, chắc chắn sẽ làm tắt nghẽn con đường của mình.

# Câu chuyện 8
Một con quạ đen đang bay trên đường thì gặp phải một con bồ câu đang bay về nhà. Bồ câu hỏi: “Anh muốn bay đến đâu?” Quạ đen nói: “Thật ra tôi không muốn đi, nhưng mọi người đều chê tiếng kêu của tôi không hay, vì vậy tôi muốn bỏ đi”. Bồ câu nói với quạ rằng: “Đừng lãng phí sức lực nữa! Nếu anh không thay đổi tiếng kêu, bay đến đâu cũng không được chào đón đâu.”
Cao kiến đưa ra: Nếu bạn hi vọng mọi chuyện đều có thể trở nên tốt đẹp hơn, vậy nên bắt đầu từ việc thay đổi chính mình.

# Câu chuyện 9
Một gia đình có ba người con trai, từ nhỏ chúng đã phải chứng kiến sự tranh cãi không ngừng của cha mẹ, mẹ của chúng thường xuyên bị thương tích đầy mình.
Người anh cả nghĩ: Mẹ thật đáng thương! Sau này mình phải tốt với vợ hơn.
Người anh thứ hai nghĩ: Kết hôn chẳng có ý nghĩa gì cả, mình lớn lên nhất định sẽ không kết hôn!
Người em út nghĩ: Thì ra, người chồng được phép đánh vợ như vậy!
Cao kiến đưa ra: Cho dù hoàn cảnh giống nhau, phương thức tư duy không giống nhau thì sự ảnh hưởng đến cuộc đời người khác vẫn sẽ khác nhau.

# Câu chuyện 10
Một tiểu hòa thượng phụ trách quét lá trong sân chùa, mỗi ngày phải mất rất nhiều thời gian mới quét xong. Có người nói với cậu: “Trước khi quét cậu dùng sức rung cây, để toàn bộ lá vàng đều rụng xuống hết, ngày mai sẽ không cần phải quét nữa.” Tiểu hòa thượng cảm thấy rất đúng, liền vui mừng làm theo. Nhưng ngày hôm sau trong sân chùa vẫn đầy lá vàng như mọi hôm. Bất luận hôm nay bạn ra sức nhiều đến mấy, lá vàng của ngày mai vẫn sẽ rụng xuống.
Cao kiến đưa ra: Sống trong thực tại, tùy kỳ tự nhiên.

# Câu chuyện 11
Heo rừng và ngựa cùng nhau ăn cỏ, heo rừng thường xuyên phá phách, nếu không giẫm đạp lên cỏ non thì là khuấy đục hồ nước. Ngựa vô cùng tức giận, một lòng muốn báo thù, liền đi nhờ thợ săn giúp đỡ. Thợ săn nói trừ phi ngựa đeo cương vào cho anh ta cưỡi. Ngựa nóng lòng báo thù nên đồng ý với yêu cầu của thợ săn. Thợ săn cưỡi lên lưng ngựa đánh bại được heo rừng, sau đó lại dắt luôn ngựa quay về, cột vào bên cạnh chuồng ngựa, ngựa mất đi tự do vốn có.
Cao kiến đưa ra: Bạn không thể bao dung người khác thì sẽ mang đến bất hạnh cho chính mình.

# Câu chuyện 12
Người ngồi xe đạp, hai chân ra sức đạp mất 1h chỉ có thể đi được khoảng 10km.
Người lái xe ô tô, một chân đạp nhẹ vào chân ga 1h có thể đi được 100km.
Người ngồi tàu điện siêu tốc, nhắm mắt vào 1h cũng có thể đi được 300km.
Người ngồi máy bay, ăn món ngon 1h có thể đi được 1.000km.
Cao kiến đưa ra: Cùng một con người, cùng một sự cố gắng như nhau, ở trên một nền tảng khác nhau thì sẽ có kết quả khác nhau."

Từ khóa: 12 cau chuyen cac ban nen doc qua va hoc tap, nhung bai hoc trong cuoc song nen doc, cau chuyen noi len su doi, nhung bai hoc gia tri cuoc song, tuyen chon nhung cau chuyen y nghia nhat ve cuoc song, top cac bai viet hay ve cuoc song.
Sưu tầm facebook: #DrPura

Lưu Ý:
  • Khi bạn để lại bình luận vui lòng không spam, không dùng những từ ngữ thô tục lăng mạ người khác.
  • Nếu bạn coppy bài của người khác hoặc từ trang khác, xin vui lòng điền tên tác giả và nguồn của bài viết nhé...!
  • Các bài viết trên VF Media chỉ mang tính chất chia sẻ thông tin tham khảo, các bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi xem hoặc tải nội dung bài viết, cẩn thận lừa đảo và virus.
  • Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm với các bài viết do thành viên đăng lên trên các kênh của VF Media.
  • Nếu trường hợp bạn phát hiện bài viết là hình thức lừa đảo hoặc nội dung bài viết sai thực tế, bạn vui lòng gửi báo cáo tới admin để được giải quyết, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm các bài viết vi phạm.
  • VF Media luôn hướng tới mục tiêu cộng đồng giao lưu vui vẻ, lịch sự, nhiệt tình.
  • Hãy để lại cảm nhận của bạn, chúng tôi vui vẻ đón nhận và sẽ cố gắng phát huy trang web một cách tốt nhất để phục vụ các bạn.
  • Cảm ơn bạn đã quan tâm và ủng hộ VF Media, chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!

Thể loại: Cẩm nang sống | Lượt xem: 32 | Được thêm bởi: Administrator | Tags: Chuyện hay, cuộc sống
Tổng số nhận xét: 0
avatar